Tin tức

XUẤT HIỆN “SÓNG NGẦM BẮT ĐÁY” - CƠ HỘI LỘI NGƯỢC DÒNG CỦA PHÂN KHÚC BĐS TỪNG “THẤT SỦNG”

Thị trường bất động sản đang có nhiều chuyển biến tích cực nhờ xu hướng hạ lãi suất, chính sách hỗ trợ hiệu quả từ Chính phủ, các nỗ lực tháo gỡ vướng mắc pháp lý dự án và cung cấp nguồn tín dụng cho các chủ đầu tư. Từ đó thị trường dần xuất hiện những dấu hiệu tích cực, có giao dịch trở lại sau một thời gian dài “ngủ đông”.

Xuất hiện "Sóng ngầm bắt đáy" - Cơ hội lội ngược dòng của phân khúc BĐS từng "thất sủng"

Thời điểm thích hợp để tích sản

Tâm lý khách hàng giao dịch bất động sản gần đây có sự thay đổi tích cực sau loạt chính sách hỗ trợ thị trường từ Chính phủ cũng như nỗ lực lấy lại niềm tin từ các chủ đầu tư thông qua việc bán sản phẩm phù hợp, pháp lý minh bạch, tiến độ triển khai, bàn giao đúng cam kết… 

Đối với phân khúc đất nền, hiện mức giá cũng được điều chỉnh sát với giá trị thực sau giai đoạn tăng trưởng nhanh đã mở ra cơ hội cho nhà đầu tư lẫn khách hàng có nhu cầu ở thực. Thêm vào đó, nhiều chủ đầu tư còn áp dụng các chính sách hỗ trợ thanh toán nhẹ nhàng, cam kết lợi nhuận, ưu đãi lãi suất ở mức cao… giúp giảm áp lực gánh nặng về tài chính cho khách hàng.

Xét về lâu dài, sức hút đất nền rất khó giảm. Tâm lý chuộng nhà gắn với đất, cùng với nhu cầu tích lũy tài sản an toàn và khả năng tăng lợi nhuận từ đất nền vẫn cao là yếu tố khiến phân khúc này được lòng giới đầu tư. Khi những khó khăn được tháo gỡ, thị trường phục hồi trở lại hoàn toàn, các kênh huy động vốn được khơi thông, thì nhu cầu với phân khúc này sẽ lại tăng lên, kéo theo đó là giá bán tiếp tục biến động.

Theo một số khách hàng, đất nền ở những nơi có hạ tầng, tiềm năng tăng trưởng về kinh tế vẫn là kênh đầu tư sẽ đem lại lợi nhuận tốt. Nhiều nhà đầu tư khác đang trong trạng thái chờ đợi thời điểm xác định đáy của thị trường. Thời điểm này cũng là cơ hội để sở hữu được những mảnh đất giá hợp lý, vị trí đẹp mà khi thị trường sôi động khó mà mua được. 

Tuy nhiên, không phải sản phẩm đất nền nào giảm giá sâu cũng là cơ hội của người mua. Nhà đầu tư cần tỉnh táo xác định được các tiêu chí của một dự án tiềm năng để lựa chọn.

Trong thời điểm hiện tại, nếu xuống tiền, nhà đầu tư cần cân nhắc một số yếu tố. Đó là lựa chọn đầu tư các dự án bất động sản có pháp lý minh bạch, những khu vực có tiện ích tốt, hạ tầng hoàn thiện. Bên cạnh đó, nên tận dụng để "săn" các dự án có chính sách giảm giá với nhiều ưu đãi, cam kết lợi nhuận, chiết khấu từ chủ đầu tư.

Xuất hiện "Sóng ngầm bắt đáy" - Cơ hội lội ngược dòng của phân khúc BĐS từng "thất sủng"

Điểm nóng các dự án đất nền

Theo Báo cáo tâm lý người tiêu dùng BĐS của Batdongsan.com.vn về các xu hướng nửa cuối năm 2023 cho thấy 61% người tham gia khảo sát có dự định mua bất động sản trong một năm tới. Trong số đó, 59% có nhu cầu mua để đầu tư và đất nền là loại hình được người mua tiềm năng hướng đến nhiều nhất (40%), sau đó mới đến chung cư (28%) và nhà riêng (21%). Như vậy, mặc dù tình hình thị trường hiện tại chưa khởi sắc, người Việt vẫn luôn “ấp ủ” mong muốn sở hữu đất nền, nhu cầu mua đất trong tương lai gần vẫn vượt trội so với các loại hình khác.

Hiện nay, thị trường đất nền vẫn âm thầm giao dịch ở các địa phương phát triển mạnh về hạ tầng, tốc độ đô thị hóa cao. Thu hút sự chú ý nhiều nhất trên thị trường miền Trung thời điểm này là dự án Khu Đô thị Quốc tế THE TRIDENT CITY tọa lạc ngay trung tâm phía Đông của TP. Tam Kỳ. Dự án có quy mô 29,9 ha, cung cấp ra thị trường 750 sản phẩm đất nền, shophouse, biệt thự đẳng cấp… và được phát triển nhiều tiện ích như: các tuyến công viên cây xanh, khu thể thao đa năng, khu vui chơi trẻ em, trường mầm non, tuyến phố thương mại…

Được biết, khách hàng có thể sở hữu ngay sản phẩm tại THE TRIDENT CITY chỉ với 690 triệu đồng, cùng các chính sách hấp dẫn bậc nhất thị trường, dự án mang đến tiềm năng đầu tư - an cư vô hạn. Dự án với pháp lý sạch, hiện có giấy phép mở bán, đảm bảo sự an toàn tối đa cho khách hàng.

Vì vậy, nắm bắt những dự án giàu tiềm năng như Khu Đô thị Quốc tế THE TRIDENT CITY chính là sở hữu món hời giá trị lớn trong tương lai gần.