Tin tức

XUẤT HIỆN ĐÔ THỊ CẬN TRUNG TÂM QUẢNG NAM - ĐIỂM SÁNG MỚI CỦA THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Từ đầu năm 2023, thị trường bất động sản đón nhiều thông tin về tài chính, cung và cầu bắt đầu chuyển động theo chiều hướng tích cực, cùng những dòng sản phẩm có giá trị thực đóng vai trò là đòn bẩy quan trọng thúc đẩy sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường.

Theo báo cáo Triển vọng kinh tế toàn cầu tháng 03/2023, Fitch Ratings (FR) nhận định triển vọng tăng trưởng kinh tế thế giới trong ngắn hạn được cải thiện đáng kể so với dự báo đưa ra vào tháng 12/2022. Về tình hình trong nước, Việt Nam sẽ ưu tiên duy trì ổn định vĩ mô, đảm bảo các cân đối lớn của nền kinh tế, tích cực hội nhập quốc tế và thúc đẩy phát triển bền vững, tiếp tục là một trong những điểm sáng về tăng trưởng kinh tế tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Với nội lực kinh tế tương đối bền vững, khả năng thích nghi và giải pháp ứng phó linh hoạt của nhà nước trong công tác điều hành đang tạo nền tảng để thị trường từng bước phục hồi.

Với những điểm sáng liên tục khi thị trường đón nhận những tin vui từ Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước về điều chỉnh lãi suất cho vay, luật kinh doanh, luật đất đai, gỡ khó về khung pháp lý. Cụ thể quyết định liên tiếp mới đây của Ngân hàng Nhà nước (có hiệu lực từ 15/03 và ngày 03/04) đang giúp giảm lãi suất điều hành khoảng 0,3% – 1%. Đây là tín hiệu cho thấy tại Việt Nam, các cơ quan quản lý đang đảo ngược chính sách thắt chặt tiền tệ thực hiện trước đó. Việc nới lỏng giúp dòng vốn bắt đầu chảy vào nền kinh tế, trong đó có bất động sản.

Xuất hiện đô thị cận trung tâm Quảng Nam - Điểm sáng mới của thị tường Bất động sản

Cơ hội vẫn luôn tồn tại song song cùng thách thức và khó khăn sẽ không thể triệt tiêu nếu chỉ biết chờ đợi, cần phải hành động và chủ động trong giai đoạn này để có thể nắm bắt tốt cơ hội. Thời điểm hiện tại, đầu tư bất động sản không chỉ giúp nhà đầu tư giao dịch giá tốt, hưởng nhiều chính sách ưu đãi kèm theo mà còn giúp tích lũy tài sản dài hạn, tái đầu tư sinh lời về sau.

Tại khu vực miền Trung, những dòng sản phẩm chất lượng về quy hoạch và pháp lý, lại có mối liên quan tương trợ với kế hoạch phát triển kinh tế địa phương vẫn luôn chiếm phần lớn sự thu hút của các nhà đầu tư – điển hình như dự án Khu Dân Cư TMDV Phong Nhị. Sự quan tâm của khách hàng dành cho những dự án này chính là minh chứng tiêu biểu cho những gam màu sáng đang dần quay trở lại của thị trường bất động sản.

Khu dân cư TMDV Phong Nhị

Khởi công xây dựng từ năm 2022 với tổng diện tích quy hoạch là 7,6 ha, đến hiện tại Khu Dân Cư TMDV Phong Nhị đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật cơ bản ở giai đoạn giải phóng mặt bằng, nhựa đường, cảnh quang và hệ thống điện âm toàn khu. Pháp lý dự án minh bạch – đã có sổ, đảm bảo được tiến độ bàn giao, tiềm năng tăng trưởng lớn và giá trị khai thác cho thuê nhờ vị trí thuận tiện kết nối thông thương trù phú, đời sống cư dân thịnh vượng, tiện ích nội ngoại khu đẳng cấp.

Khu dân cư TMDV Phong Nhị

Để có thể nhất quán với chủ trương quy hoạch đồng bộ của thị xã Điện Bàn, Khu Dân Cư TMDV Phong Nhị đã tích hợp tính thương mại hóa trong đề án thiết kế với mặt tiền xây dựng hệ thống shophouse hiện đại phù hợp với mọi loại hình kinh doanh. Song song với đó, dự án cũng được đầu tư mạnh vào việc xây dựng các trục đường nội bộ lớn bao gồm: 15.5m (lòng đường 7.5m, vỉa hè 4m) và đường 27m (lòng đường 15m, vỉa hè 6m), thuận tiện cho các phương tiện lớn nhỏ di chuyển từ đó hình thành các tuyến đường thương mại nội bộ sầm uất.

Khu dân cư TMDV Phong Nhị

Khu Dân Cư TMDV Phong Nhị đang trở thành điểm sáng của thị trường bất động sản bởi tính đa nhiệm trọng điểm với quy hoạch thông minh, pháp lý minh bạch, hạ tầng xây dựng đồng bộ, mức độ ứng dụng cao, mạng lưới liên kết vùng dày đặc, vì thế dự án được định vị sẽ trở thành trung tâm nắm giữ một phần tĩnh mạch kinh tế của địa phương sau khi hoàn thiện đầy đủ hình thái của một khu dân cư thương mại thực thụ.

Xem thêm: KDC TMDV Phong Nhị