Tin tức

LỄ HỘI PHÁO HOA QUỐC TẾ 2023: KHẲNG ĐỊNH SỰ PHỤC HỒI MẠNH MẼ CỦA KINH TẾ

UBND thành phố Đà Nẵng cho biết Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 (DIFF 2023) sẽ chính thức diễn ra từ ngày 3-6 đến ngày 8-7-2023. Lễ hội diễn ra sẽ là lúc thành phố thay áo mới, lộng lẫy sau những ngày dài trầm lắng, thúc đẩy nền kinh tế khu vực phát triển và gia tăng trải nghiệm cho du khách.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 (DIFF 2023)

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 (DIFF 2023) (Nguồn ảnh: Internet)

Sau 3 năm tạm dừng vì dịch, với chủ đề như các kỳ DIFF trước là “Thế giới không khoảng cách”, DIFF 2023 “tái xuất” nhằm tôn vinh sự phục hồi mạnh mẽ của du lịch thế giới sau dịch bệnh.

Theo đó, với pháo hoa rực rỡ và nhiều sự kiện sôi động khắp các điểm đến trong suốt thời gian diễn ra DIFF 2023, TP. Đà Nẵng sẽ là điểm hội tụ kết nối toàn cầu, thổi bùng lên sức sống và tinh thần đoàn kết của 5 châu lục để vượt qua những khó khăn, thử thách sau đại dịch.

LỄ HỘI PHÁO HOA QUỐC TẾ 2023: KHẲNG ĐỊNH SỰ PHỤC HỒI MẠNH MẼ CỦA KINH TẾ

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 (DIFF 2023) (Nguồn ảnh: Internet)

DIFF 2023 trở thành sự kiện điểm nhấn, đưa thành phố sông Hàn trở thành tâm điểm lễ hội mỗi mùa hè; là một trong những sự kiện văn hóa tạo nên thương hiệu riêng cho TP. Đà Nẵng. Lễ hội cũng góp phần giúp TP. Đà Nẵng 2 lần được vinh danh “Điểm đến sự kiện – lễ hội hàng đầu châu Á”, tạo ra một hình ảnh Đà Nẵng năng động, một thành phố của lễ hội luôn chào đón du khách suốt bốn mùa.

Với sự tái xuất của DIFF 2023, TP. Đà Nẵng được kỳ vọng sẽ nhanh chóng bứt phá, đạt được những dấu ấn tăng trưởng ngoạn mục ở giai đoạn hậu dịch, đóng góp cho sự phục hồi chung của du lịch Việt Nam trong thời gian tới, đồng thời giúp hồi phục mạnh mẽ các ngành kinh tế mũi nhọn bất động sản, vận chuyển, công nghiệp,....

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 (DIFF 2023)

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 (DIFF 2023) (Nguồn ảnh: Internet)

DIFF 2023 sẽ diễn ra tại sân khấu pháo hoa bên sông Hàn, với sự tham gia của 8 đội pháo hoa. Bao gồm 7 đội quốc tế: Anh, Ý, Ba Lan, Pháp, Úc, Canada, Phần Lan và đội chủ nhà Đà Nẵng, Việt Nam.

Đêm khai mạc lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023 sẽ diễn ra tối 3-6, với phần thi đấu mở màn giữa hai đội Việt Nam và Phần Lan. 

Các đêm tiếp theo lần lượt sẽ chứng kiến cuộc tranh tài giữa các đội Canada - Pháp (10-6); Úc - Ý (17-6); Ba Lan - Anh (24-6). Đêm chung kết sẽ diễn ra tối 8-7.

Với chủ đề chính "Thế giới không khoảng cách", lần trở lại này DIFF 2023 sẽ tôn vinh sự phục hồi mạnh mẽ của du lịch thế giới sau dịch bệnh. 

Đây là một sự kiện quốc tế đặc sắc làm nên tên tuổi của du lịch Đà Nẵng nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung. Mỗi đêm diễn sẽ là một chủ đề, thông điệp riêng của từng đội muốn truyền tải khác nhau.

Địa điểm bắn pháo hoa năm 2023 cũng là khu vực Cảng Sông Hàn như các năm trước. Với quy mô khán đài khoảng 17.000 chỗ ngồi cho du khách ngắm nhìn những màn trình diễn đẹp mắt từ nghệ thuật ánh sáng. 

Dự kiến kinh phí để thực hiện cuộc thi là khoảng 150 tỷ đồng. Bên cạnh lễ hội bắn pháo hoa sẽ có các hoạt động sự kiện đi kèm, phục vụ du khách đến tham quan tại thành phố Đà Nẵng sẽ diễn ra bên 2 bờ sông Hàn. Cùng các địa điểm nổi bật khác như đường Bạch Đằng, biển Mỹ Khê, đường Võ Nguyên Giáp,...Lễ hội diễn ra sẽ là lúc thành phố thay áo mới, lộng lẫy sau những ngày dài trầm lắng, gia tăng trải nghiệm cho du khách.

Xem thêm: Bất động sản đất nền Đà Nẵng - Quảng Nam "nóng" trở lại với loạt dự án nổi bật