Tin tức

BẤT ĐỘNG SẢN ĐẤT NỀN ĐÀ NẴNG - QUẢNG NAM “NÓNG” TRỞ LẠI VỚI LOẠT DỰ ÁN NỔI BẬT

Sau một thời gian trầm lắng, thị trường bất động sản (BĐS) tại Đà Nẵng - Quảng Nam đã bắt đầu "nóng" dần lên với sự tăng nhanh của các giao dịch mua bán nhà đất tại các quận, huyện vùng ven đô thị.

Thị trường bất động sản Đà Nẵng - Quảng Nam đang "nóng" dần với loạt dự án nổi bật

Thị trường bất động sản Đà Nẵng - Quảng Nam đang "nóng" dần với loạt dự án nổi bật

Bùng Nổ Thị Trường Bất Động Sản Miền Trung: Tiềm Năng Trong Quý 2/2023

Theo dự đoán từ các chuyên gia, bước vào chặng cuối quý 2/2023, thị trường bất động sản miền Trung bắt đầu nhộn nhịp trở lại khi có những giao dịch đất nền đầu tiên sau những tháng yên ắng. Với những chính sách và giải pháp từ Chính phủ giúp tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản về mặt pháp lý, nguồn vốn, chính sách vay, đây là những đòn bẩy tích cực thúc đẩy và hứa hẹn thị trường bùng nổ trong thời gian tới.

Trong quý 1/2023, kinh tế – xã hội của Việt Nam đạt được kết quả khả quan với GDP ước tính tăng 3,32% so với cùng kỳ năm trước. Điều này đã tạo đà cho quá trình “làm ấm” thị trường bất động sản (BĐS) trong thời gian tới. Thị trường đang đi đúng với chu kỳ phát triển mới, sau quá trình “làm ấm”, bước vào chặng cuối quý 2/2023, thị trường “nóng dần” khi bắt đầu có những giao dịch tại khu vực Đà Nẵng - Quảng Nam với loạt dự án nổi bật.

Với việc lãi suất tiền gửi tiếp tục giảm sâu, lãi suất cho vay đồng loạt giảm, nguồn vốn được tiếp cận dễ dàng hơn, cộng với những dấu hiệu khả quan của thị trường, giới đầu tư cho biết họ đang có tâm lý cởi mở với các phương án đầu tư mới. 

Khu đô thị The Trident City - Siêu phẩm bất động sản 3 trong 1: An cư - Kinh doanh - Đầu tư tại trung tâm TP.Tam Kỳ

Khu đô thị The Trident City - Siêu phẩm bất động sản 3 trong 1: An cư - Kinh doanh - Đầu tư tại trung tâm TP.Tam Kỳ

Xem thêm: The Trident City

Chinh Phục Bất Động Sản Miền Trung - Nơi Nhen Nhóm Tiềm Năng

Bên cạnh xu hướng phổ biến là săn tìm những mảnh đất vàng, dự án đang hoàn thiện, đầy đủ về mặt pháp lý tại các địa phương phát triển về du lịch biển, nhiều nhà đầu tư cũng dành sự quan tâm cho những thị trường tiềm năng khác. Hiện nay, những tọa độ phát triển du lịch gắn với yếu tố văn hóa - lịch sử, du lịch trải nghiệm… thay vì du lịch nghỉ dưỡng thông thường được chú trọng. Những khu vực, địa phương đang trên đà hoàn thiện hạ tầng, nền giá thấp, hứa hẹn dư địa tăng giá cao cũng nằm trong tầm ngắm, đây cũng là xu hướng hiện nay được nhà đầu tư quan tâm cho dòng tiền của mình được “an trú” đúng nơi.

Theo các chuyên gia BĐS, ngoài các nguyên nhân trên, việc giá nhà đất tại các quận, huyện của Quảng Nam và Đà Nẵng tăng còn do khu vực này có nhiều dự án giao thông trọng điểm của Thành phố, được đầu tư về hạ tầng giao thông và hạ tầng tiện ích, đang tạo nên một bộ mặt mới khang trang, hiện đại và kết nối nhanh với trung tâm Quảng Nam - Đà Nẵng cùng liên kết vùng hoàn hảo.

Không chỉ các cá nhân mà nhiều doanh nghiệp BĐS cũng đổ dồn vào các quận, huyện này với hàng loạt dự án nổi bật cho khách hàng mua đầu tư và mua để ở. Đây cũng là cơ hội tốt cho thị trường BĐS của Đà Nẵng - Quảng Nam nói riêng và thị trường miền Trung nói chung khôi phục trong thời điểm hiện nay.